Ozip-5 Medley Pharma - Thuốc điều trị bệnh tâm thần phân liệt

Liên hệ

Chính sách khuyến mãi

Dược sỹ tư vấn 24/7.

Khách hàng lấy sỉ, sll vui lòng liên hệ call/Zalo để được cập nhật giá

Sản phẩm chính hãng, cam kết chất lượng.

Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Vận chuyển toàn quốc: 25.000đ/đơn (dưới 2kg).

Giá thành có thể biến động lên xuống tùy thời điểm.


author-avatar
Được viết bởi
Cập nhật mới nhất: 2023-05-20 10:47:20

Thông tin dược phẩm

Nhà sản xuất:
Số đăng ký:
VN-5522-10
Hoạt chất:
Xuất xứ:
Việt Nam
Hoạt chất chính:
Olanzapine: 5mg.
Dạng bào chế:
Viên nén
Quy cách đóng gói:
Hộp 1 vỉ, 10 vỉ x 10 viên
Hạn dùng:
24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Video

Ozip 5 là thuốc gì?

Ozip 5 Medley Pharma là một trong những loại thuốc điều trị tâm thần phân liệt, bệnh loạn thần khác được tin dùng hiện nay. Thuốc Ozip 5 được công ty sản xuất từ thành phần Olanzapine. Thuốc được bào chế ở dạng viên nén bao phim, phù hợp dùng cho người lớn và trẻ từ 18 tuổi trở lên.

Thành phần

 • Olanzapine: 5mg.

Tác dụng của Ozip 5

Thuốc được sử dụng để:

 • Ðiều trị tấn công và điều trị duy trì bệnh tâm thần phân liệt, cũng như các bệnh loạn thần khác mà có những biểu hiện rõ rệt của các triệu chứng dương tính (ví dụ như hoang tưởng, ảo giác, rối loạn suy nghĩ, thù địch và nghi ngờ) và/hoặc các triệu chứng âm tính (ví dụ như cảm xúc phẳng lặng, lãnh đạm, thu mình lại, ngôn ngữ nghèo nàn). 

 • Olanzapin cũng có hiệu quả đối với các triệu chứng của cảm xúc thứ phát thường đi kèm với bệnh tâm thần phân liệt và các rối loạn tương tự. Olanzapine có hiệu quả để duy trì tình trạng lâm sàng cải thiện khi tiếp tục điều trị bằng olanzapine ở những người bệnh đã có đáp ứng với lần điều trị đầu tiên.

Hướng dẫn sử dụng

Liều dùng của Ozip 5 Medley Pharma:

 • Liều khuyên dùng khởi đầu của olanzapine là 10mg, dùng một lần trong 24 giờ mà không cần chú ý đến bữa ăn. Sau này có thể điều chỉnh liều hằng ngày tùy theo tình trạng lâm sàng, thay đổi từ 5mg đến 20mg trong 24 giờ. Chỉ được tăng liều cao hơn liều thông thường 10mg trong 24 giờ, nghĩa là dùng liều 15 mg trong 24 giờ hoặc cao hơn, sau khi đã có đánh giá lâm sàng thích hợp.

 • Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Cách dùng:

 • Thuốc dùng đường uống.

Quên liều:

 • Nên chú ý tránh để quên liều sẽ khiến sản phẩm không phát huy được tối đa công dụng. Tuy nhiên, nếu quên liều thì chỉ cần bù liều đã quên nếu như cách thời gian quên liều chưa lâu; còn trường hợp đã quên liều khá lâu và gần tới thời gian sử dụng liều dùng tiếp theo thì chỉ cần sử dụng liều kế tiếp và không cần bù liều.

Quá liều:

 • Cần tính đến khả năng rắc rối khi dùng nhiều loại thuốc. Khi gặp ngộ độc cấp tính, cần kiểm soát đường thở và đảm bảo cung cấp oxy và thông khí đầy đủ. Cũng nên rửa dạ dày (sau khi đặt ống nội khí quản nếu bệnh nhân bất tỉnh), uống than hoạt và thuốc nhuận tràng, cần bắt đầu ngay lập tức theo dõi tim mạch, bao gồm theo dõi liên tục điện tâm đồ để phát hiện loạn nhịp tim có thể xảy ra.

 • Chưa có thuốc giải độc đặc hiệu với olanzapine. Vì vậy, cần bắt đầu các biện pháp điều trị hỗ trợ thích hợp như truyền dịch vào tĩnh mạch và/hoặc thuốc cường giao cảm (không dùng adrenaline, dopamine hoặc các chất cường giao cảm khác có hoạt tính chủ vận beta, vì kích thích beta có thể làm xấu thêm hiện tượng hạ huyết áp trong hoàn cảnh phong bế alpha của olanzapine, cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ cho đến khi bệnh nhân hồi phục.

Chống chỉ định

 • Người bệnh đã có tiền sử mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. 

 • Người bệnh đã có nguy cơ bệnh glaucom góc hẹp.

Tác dụng phụ của Ozip 5

 • Tác dụng không mong muốn hay gặp nhất với olanzapine là buồn ngủ và tăng cân. 

 • Các tác dụng không mong muốn khác bao gồm tăng thèm ăn, phù ngoại biên, hiếm gặp tăng nồng độ creatine-kinase.

Cảnh báo khi sử dụng

 • Những bệnh kèm theo: Olanzapin có hoạt tính kháng cholinergic in vitro, nhưng trong các thử nghiệm lâm sàng, các triệu chứng liên quan xuất hiện với tỉ lệ thấp. Do kinh nghiệm lâm sàng dùng olanzapin ở những người bệnh có các bệnh kèm theo còn ít, nên cẩn thận khi kê toa olanzapin cho bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt, tắc ruột liệt, hoặc các tình trạng liên quan.

 • Thuốc có chứa lactose. Bệnh nhân có các vấn đề về di truyền hiếm gặp khi không dung nạp galactose, thiếu Lapp lactase hoặc kém hấp thu glucose - galactose không nên dùng thuốc này.

 • Các enzym gan transaminase, ALT, AST đôi khi tăng thoáng qua, không có biểu hiện triệu chứng, đặc biệt ở giai đoạn đầu của đợt điều trị. Cần cẩn thận theo dõi các bệnh nhân có tăng ALT hoặc/và AST, bệnh nhân có các dấu hiệu và triệu chứng suy gan, bệnh nhân đã có sẵn các tình trạng chức năng gan hạn chế và bệnh nhân đang dùng các thuốc có độc tính trên gan. Trong trường hợp tăng ALT và/hoặc AST khi đang điều trị, cần theo dõi và cân nhắc giảm liều.

 • Cũng như với các thuốc chống loạn thần khác, cần cẩn thận khi dùng olanzapine ở những người bệnh có số lượng bạch cầu và/hoặc bạch cầu trung tính thấp do bất cứ nguyên nhân nào, người bệnh có tiền sử ức chế/ngộ độc tủy xương do thuốc, người bệnh có ức chế tủy xương do bệnh kèm theo, xạ trị liệu hoặc hóa trị liệu, và người bệnh có các tình trạng tăng bạch cầu ưa eosin hoặc bệnh tăng sinh tủy xương. Bệnh nhân có tiền sử mất bạch cầu hạt hoặc giảm bạch cầu trung tính do dùng clozapin nhưng không có giảm số lượng bạch cầu trung tính sau khi dùng olanzapin.

 • Hội chứng an thần kinh ác tính (Neuroleptic Malignant Syndrome): Cần ngừng ngay tất cả các loại thuốc chống loạn thần kể cả olanzapin. Khi bệnh nhân có các biểu hiện và triệu chứng của hội chứng an thần kinh ác tính hoặc khi có sốt cao không rõ nguyên nhân mà không có các biểu hiện lâm sàng của hội chứng an thần kinh ác tính.

 • Cần cẩn thận khi dùng olanzapine ở người bệnh có tiền sử động kinh hoặc có những yếu tố làm giảm ngưỡng động kinh. Động kinh hiếm khi xảy ra ở những người bệnh khi điều trị bằng olanzapin. Phần lớn những người bệnh này có tiền sử động kinh hoặc có những yếu tố nguy cơ của bệnh động kinh.

 • Loạn vận động muộn: Trong các nghiên cứu so sánh trong thời gian 1 năm hoặc ít hơn, tỷ lệ tai biến chứng loạn vận động ở bệnh nhân khi điều trị olanzapine thấp hơn có ý nghĩa thống kê. Tuy nhiên, nguy cơ loạn vận động muộn tăng lên khi dùng thuốc chống loạn thần trong thời gian dài, nên cần giảm liều hoặc ngừng thuốc khi xuất hiện các dấu hiệu hoặc các triệu chứng này. Những triệu chứng loạn vận động muộn có thể nặng lên theo thời gian hoặc thậm chí xuất hiện sau khi ngừng điều trị.

 • Vì olanzapin có tác dụng chủ yếu trên hệ thần kinh trung ương, nên phải cẩn thận khi dùng kết hợp với các thuốc khác cũng tác dụng trên hệ thần kinh trung ương và rượu. Vì olanzapin thể hiện tính đối kháng với dopamin in vitro, nên olanzapin có thể đối kháng với tác dụng của các chất chủ vận dopamin gián tiếp và trực tiếp. Hạ huyết áp tư thế ít khi xảy ra ở những người lớn tuổi khi dùng olanzapin khi theo dõi lâm sàng. Cũng như những thuốc chống loạn thần khác, nên đo huyết áp định kỳ ở những người bệnh trên 65 tuổi.

Tương tác

 • Khả năng những thuốc khác ảnh hưởng đến olanzapin: 

  • Thuốc kháng acid (magnesi, nhôm) hoặc cimetidin liều duy nhất không ảnh hưởng đến sinh khả dụng của olanzapin dùng đường uống. Tuy nhiên, dùng đồng thời than hoạt sẽ làm giảm sinh khả dụng của olanzapin đường uống từ 50 đến 60%. 

  • Chuyển hóa của olanzapin có thể bị cảm ứng do hút thuốc (độ thanh thải của olanzapin thấp hơn 33% và thời gian bán thải dài hơn 21% ở những người không hút thuốc so với những người hút thuốc) hoặc điều trị bằng carbamazepin (độ thanh thải tăng 44% và thời gian bán thải giảm 20% khi điều trị bằng carbamazepin). Hút thuốc và điều trị bằng carbamazepin gây cảm ứng hoạt tính P450 - 1A2. 

  • Dược động học của theophyllin, một thuốc chuyển hóa nhờ P450 - 1A2, không thay đổi khi dùng olanzapine. Chưa có nghiên cứu về tác dụng của những chất ức chế mạnh hoạt tính P450 - 1A2 trên dược động học của olanzapin.

 • Khả năng olanzapine ảnh hưởng đến những thuốc khác: 

  • Trong các thử nghiệm lâm sàng dùng liều duy nhất olanzapin, không có sự ức chế chuyển hóa của imipramin/desipramin (P450 - 2D6 hoặc P450 - P3A/1A2), warfarin (P450 - 2C9), theophyllin (P450 - 1A2), hoặc diazepam (P450 - 3A4, và P450 - 2C19). Olanzapin cũng không có tương tác khi dùng chung với lithi hoặc biperiden. Đã nghiên cứu khả năng của olanzapin làm ức chế chuyển hóa thông qua 5 cytochrome chủ yếu in vitro.

  • Những nghiên cứu này cho thấy hằng số ức chế đối với 3A4 (491 mm), 2C9 (751 mm), 1A2(36 mm), 2C19(920 mm), 2D6 (89 mm), mà khi so sánh với nồng độ huyết tương olanzapin là 0,2 mm, có nghĩa là sự ức chế tối đa của những hệ thống P450 do olanzapin thấp hơn 0,7%. Chưa rõ sự liên quan đến lâm sàng của những kết quả này. Nồng độ olanzapin lúc ổn định không ảnh hưởng đến dược động học của ethanol. Tuy nhiên, tác dụng hiệp đồng về dược lực học như gây tăng an thần có thể xảy ra khi dùng ethanol cùng với olanzapin.

Lời khuyên an toàn khi dùng Ozip 5

 • Thai kỳ:

  • Không có các nghiên cứu kiểm soát chặt chẽ và đầy đủ ở người mang thai. Phụ nữ được khuyên nên báo cho thầy thuốc nếu họ có thai hoặc có ý định mang thai khi đang dùng olanzapin. Do kinh nghiệm còn hạn chế ở người, chỉ nên dùng thuốc này ở người mang thai khi lợi ích đem lại hơn hẳn mối nguy hại cho bào thai.

 • Cho con bú:

  • Olanzapin được bài xuất vào sữa có thể gây ra các tác dụng ức chế thần kinh trung ương ở trẻ bú mẹ do vậy cần tránh không sử dụng olanzapin cho phụ nữ đang cho con bú hoặc không cho con bú khi bắt buộc phải điều trị cho người mẹ.

 • Lái xe và vận hành máy móc:

  • Người bệnh nên dùng cẩn thận thuốc này khi lái xe hoặc điều khiển máy móc vì olanzapin có thể gây buồn ngủ.

 • Trẻ em:

  • Olanzapin chưa được nghiên cứu ở người dưới 18 tuổi.

Bảo quản

 • Giữ thuốc trong bao bì gốc của nhà sản xuất, đậy kín.

 • Để thuốc nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30°C, và ngoài tầm với của trẻ em.

 • Không sử dụng thuốc sau ngày hết hạn ghi trên bao bì (hộp và vỉ thuốc).

Sản phẩm tương tự

 • Thuốc điều trị tâm thần phân liệt Olanzapine 5mg của Savipharm

 • Thuốc điều trị tâm thần phân liệt Zapnex 5mg của Davipharm

 • Thuốc điều trị tâm thần phân liệt Olmed 5mg của Actavis

Thuốc Ozip 5 giá bao nhiêu?

 • Thuốc Ozip 5 do Medley Pharma sản xuất hiện đang được bán sỉ, lẻ tại Thần Kinh TAP. Để biết giá, bạn vui lòng liên hệ hotline của công ty bằng cách Call/Zalo: 090.179.6388 để được giải đáp và tư vấn.

Ozip 5 Medley Pharma mua ở đâu chính hãng?

Để mua Ozip 5 Medley Pharma tại Thần Kinh TAP, quý khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách như sau:

 • Cách 1: Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng với khách lẻ theo khung giờ sáng10h-11h, chiều: 14h30-15h30.
 • Cách 2: Mua hàng trên website: thankinhtap.com
 • Mua hàng trực tiếp qua số điện thoại hotline: Call/Zalo: 090.179.6388 để được gặp dược sĩ đại học tư vấn cụ thể và nhanh nhất.

Nguồn: https://drugbank.vn/thuoc/Ozip-5&VN-5522-10

“Cám ơn bạn vì bạn đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi làm nhà cung cấp dịch vụ và cho chúng tôi cơ hội để phát triển. Rất hân hạnh được phục vụ bạn trong suốt thời gian qua, hy vọng sẽ được tiếp tục làm việc với bạn trong thời gian tới. Chúc bạn một ngày vui vẻ!”


Câu hỏi thường gặp

Giá của Ozip-5 Medley Pharma - Thuốc điều trị bệnh tâm thần phân liệt cung cấp bởi ThankinhTAP được cập nhật liên tục trên website. Giá chỉ chỉnh xác ở thời điểm đăng tải thông tin. Để biết chính xác vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên bán hàng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên website thankinhtap.com chỉ mang tính chất tham khảo, được tổng hợp từ các nguồn thông tin uy tín. Vì vậy. nội dung trên trang không được xem là tư vấn y khoa và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị từ nhân viên y tế. Ngoài ra, tùy vào cơ địa mỗi người mà Dược phẩm sẽ xảy ra tương tác khác nhau, nên không thể đảm bảo nội dung trong bài viết có đầy đủ tương tác có thể xảy ra. Hãy trao đổi lại với bác sĩ điều trị về tất cả các sản phẩm mà bạn đang và có ý định sử dụng để tránh xảy ra tương tác không mong muốn. Thần Kinh TAP sẽ không chịu trách nhiệm với bất cứ thiệt hại hay mất mát gì phát sinh khi bạn tự ý sử dụng Dược phẩm mà không có chỉ định của bác sĩ.

Sản phẩm liên quan


Sản phẩm cùng hãng

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Đánh giá

0
Điểm đánh giá
(0 lượt đánh giá)
0 %
4.00
0 %
3.00
0 %
2.00
0 %
4.00
0 %
1 2 3 4 5
Thêm giỏ hàng
Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat với Dược Sĩ